Nhà thông minh là gì? Có nên sử dụng hệ thống nhà thông minh ?

Sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ đã và đang đem đến cho con người những điều bất ngờ và mới lạ. Mọi thứ dần trở nên đơn giản từ những điều chúng ta khó tưởng tượng. Những ngôi nhà thông minh giường như chỉ có trong phim ảnh nhưng giờ đây nó đã trở thành hiện thực.

Sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ đã và đang đem đến cho con người những điều bất ngờ và mới lạ. Mọi thứ dần trở nên đơn giản từ những điều chúng ta khó tưởng tượng. Những ngôi nhà thông minh giường như chỉ có trong phim ảnh nhưng giờ đây nó đã trở thành hiện thực.

Nhà thông minh (Smart home) là gì?

Nhà thông minh (tiếng anh gọi là Smart Home) là một ngôi nhà (căn nhà) có trang bị hệ thống tiên tiến có thể điều khiển bất kỳ từ xa cho hệ thống đèn chiếu sáng, nhiệt độ, các thiết bị truyền thông, an ninh, rèm cửa, cửa ra vào,…và nhiều tính năng hơn nữa giúp cho cuộc sống của con người ngày càng tiện nghi hơn, an toàn và tiết kiệm nguồn năng lượng sử dụng của ngôi nhà.

nhà thông minh

Mô hình nhà thông minh (Smart home)

Hệ thống nhà thông minh bao gồm nhiều giải pháp công nghệ tích hợp khác nhau, tuy nhiên, hiện nay có 6 ứng dụng công nghệ chính:

  • Hệ thống đèn chiếu sáng
  • Hệ thống điều khiển rèm
  • Hệ thống điều hòa nhiệt độ
  • Hệ thống âm thanh đa vùng
  • Hệ thống an ninh giám sát
  • Hệ thống kiểm soát môi trường

Trong ngôi nhà thông minh, tất cả các thiết bị đều có thể kết nối, tương tác với nhau bằng ngôn ngữ lập trình được sử dụng một cách đồng bộ. Trung tâm điều khiển với khả năng kết nối và kiểm soát toàn bộ ngôi nhà nhờ những ứng dụng được cài đặt trên thiết bị di động thông minh của gia chủ. 

smart home

Các thiết bị trong nhà được kết nối wifi

Ứng dụng Smart Home kết nối tất cả các thiết bị trong ngôi nhà bạn thành một hệ thống mà để điều khiển các thiết bị theo kịch bản thông minh thông qua mạng internet. Chúng ta có thể kiểm soát và điều khiển các thiết bị trong ngôi nhà trên Smart Phone hay Tablet bằng giao diện trực quan 3D, các thiết bị được mô phỏng giống như là đang sử dụng hiện tại.

nhà tông minh

Hình ảnh thực tế sử dụng Tablet với giao diện trực quan 3D

Bạn có thể kiểm soát ngôi nhà từ bất cứ đâu. Bạn đang ở văn phòng, hay đang trong kỳ nghỉ, hệ thống Nhà thông minh Smart Home giúp bạn dễ dàng kiểm soát và điều khiển ngôi nhà từ thiết bị di động, máy tính… thông qua kết nối Wifi, 3G, GPRS.

Vậy có nên sử dụng hệ thống nhà thông minh không?

Nếu bạn là người yêu công nghệ, thích sự mới mẻ, đặc biệt và là người có cá tính thì chắc chắn bạn không thể bỏ qua cơ hội được sử dụng những công nghệ hiện đại này.

Chỉ cần cầm chiếc Smart Phone, Tablet,… bạn có thể kiểm soát được ngôi nhà của mình:

Hệ thống ánh sáng thông minh:

Hệ thống ánh sáng trong và ngoài ngôi nhà được chia thành nhiều khu vực, chỉ những khu vực nào có người đèn mới được bật sáng và tự động tắt khi không có người. Không những thế, độ sáng và màu sắc được điều chỉnh tự động theo ánh sáng môi trường và theo sở thích của bạn, đem tới sự tiện nghi và tiết kiệm năng lượng.

An toàn với hệ thống an ninh thông minh

Hệ thống an ninh trong ngôi nhà nắm giữ vai trò quan trọng, bảo vệ ngôi nhà 24/7, kiểm soát các nguy cơ cháy nổ (rò rỉ khí gas, chập điện), bị xâm nhập trái phép… Hệ thống này gồm các thiết bị kiểm soát vào ra ACS, cảm biến phát hiện người, cảm biến phát hiện kính vỡ, cảm biến khói, hệ thống IP camera ghi hình, hàng rào điện tử… giúp bạn hoàn toàn yên tâm khi ở nhà cũng như khi vắng nhà.

Hệ thống giải trí đa phương tiện

Chủ nhân của ngôi nhà thông minh có thể quản lý các thư viện âm nhạc, phim, ảnh của mình theo sở thích, đồng thời lựa chọn các chế độ phát nhạc, chiếu phim… theo các khoảng thời gian trong ngày. Chẳng hạn vào buổi sáng hệ thống tự động phát các bản nhạc nhẹ giúp chủ nhân ngôi nhà thư giãn khi bắt đầu một ngày mới. Ngoài ra, thư viện của ngôi nhà thông minh còn cung cấp sách kiến thức, kỹ năng trong đời sống như nấu ăn, hướng dẫn rèn luyện sức khỏe…

CÔNG TY TNHH NỘI THẤT LANDMAX

border

Công Ty TNHH Nội Thất LANDMAX chuyên tư vấn, thiết kế và thi công các công trình nội thất chung cư, biệt thự, nhà phố,… tại Hà Nội. Với đội ngũ Kiến trúc sư giàu kinh nghiệm luôn sẵn sàng trực tiếp tư vấn và thiết kế nội thất mang lại không gian sống lý tưởng đến Quý khách hàng.